Chứng minh tài chính du học đúng chuẩn 100% xin Visa đỗ ngay

Du học chính là ước mơ, trăn trở của bao người. Nhưng không ít ước mơ du học bị trì hoãn đáng tiếc bởi những vấn đề về chứng thực tài chính. Đó là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn tới sự thành bại của kết quả xin visa du học. Bài viết sau đây, Dịch Thuật 365 sẽ giúp bạn chứng minh tài chính du học đúng chuẩn 100% xin Visa đỗ ngay.

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính du học được hiểu là việc bạn chứng minh cho Đại sứ quán biết rằng bạn hay gia đình có đủ khả năng có thể chi trả về tài chính, học phí và các khoản phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian bạn đi du học.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Du học tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh, Úc hay Canada thì việc chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc. Do đó, ngày càng được siết chặt hơn, bởi tình trạng mượn danh nghĩa đi du học nhưng lại sang để làm việc hoặc định cư với mục đích bất hợp pháp đang tăng cao.

Việc chứng thực tài sản nhằm thiết lập sự tin tưởng đối với Đại sứ quán hoặc cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng kinh tế của gia đình bạn. Nếu kinh tế của gia đình bạn đủ chi trả thì đồng nghĩa với việc đáp ứng được kinh phí cho suốt quá trình du học của bạn.

Chứng minh tài chính du học

Các bạn có thể tập trung trong việc học hơn vì phải lo lắng đi làm thêm để trang trải, đóng tiền học,.. Sự đảm bảo này giống như bản cam kết khi bạn đi du học chỉ với mục đích học tập chứ không phải đi làm hoặc có bất kỳ ý định nào khác.

Một số cách chứng minh tài chính du học đạt hiệu quả cao

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Để có thể xác thực rằng bạn có đủ khả năng kinh tế khi đu du học thì sổ tiết kiệm chính là hình thức đơn giản, nhanh gọn nhất. Bởi nếu xem sổ tiết kiệm của bạn sẽ thấy được sự tích lũy khoản tiền trên chứ không phải đi vay mượn của người khác để đối phó.

Đa số, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán thường yêu cầu số tiền có trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng khoản chi phí của 1 năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài.

Chứng minh qua nguồn thu nhập

Chứng minh qua nguồn thu nhập là kết quả lao động của bạn hay gia đình bạn trong suốt quá trình. Số tiền đó có thể rút dễ dàng khi bạn đã có visa du học. Đại sứ quán cần một điều gì đó có thể đảm bao rằng dù bạn không có sổ tiết kiệm thì gia đình vẫn có đủ tài chính có thể cung cấp cho bạn trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.

Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài sản sở hữu

Ngoài sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập thì bạn đang sở hữu tài sản có giá trị lớn như: Ô tô, nhà của,.. có thể bổ sung thêm để gia tăng tỉ lệ thành công trong việc xét duyệt visa.

Đối với những tài sản này, bạn cần phải nộp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất mang tên bố mẹ hoặc người bảo lãnh chính cho bạn.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học có những gì?

Sổ tiết kiệm

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm thì số dư phải đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong một năm đầu ở nước ngoài. Số tiền đủ trong sổ tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo qua là khoảng 900 triệu VNĐ. Đồng thời, kỳ hạn gửi phải từ 12 tháng trở lên.

Chứng minh giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Để có thể chứng minh qua thu nhập, cần phải đưa ra bằng chứng rằng gia đình có đủ khả năng chi trả tiền học phí và phí sinh hoạt cho bạn khi du học tại nước ngoài. Dựa vào điều kiện trên, thu nhập của gia đình bạn phải rơi vào khoảng 70 triệu VNĐ/tháng.

Đại Sứ Quán sẽ chấp nhận 5 nguồn thu nhập chính bao gồm: cho thuê tài sản, hộ kinh doanh, lương, góp vốn kinh doanh hoặc sở hữu công ty.

Tài sản sở hữu

Nếu bạn đưa ra càng nhiều chứng cứ thì độ tin cậy sẽ càng cao. Đối với những giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng, xe hơi, cổ phần,… thể hiện được tiềm lực tài chính của gia đình bạn để có thể củng cố thêm cho hồ sơ đi du học tại nước ngoài.

Những nguyên nhân chứng minh tài chính bị trượt visa du học

 • Thông tin không rõ ràng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến trong việc khiến visa du học của bạn bị đánh trượt. Đa số việc nhầm lẫn đều là địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những gì đã khai báo,…
 • Điều kiện học tập tại Việt Nam ít khiến cho việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc lựa chọn trường, ngành học không phù hợp. Mặc dù có đủ năng lực cũn như bảng điểm tốt nhưng nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký thì bạn khó có thể được cấp visa.
 • Kết quả phỏng vấn cũng là điều kiện quyết định tới việc xin visa đi du học của bạn.
 • Một số lỗi các bạn thường gặp phải khi chứng minh tài chính như không xác thực được mối quan hệ thân thiết giữa người đi du học và người chi trả chi phí hàng tháng hoặc sổ tiết kiệm không đủ.

Một số câu hỏi thường gặp khi bắt buộc chứng minh tài chính du học

Ai có thể đứng ra bảo lãnh tài chính du học ?

Theo quy tắc thì người nhân thân có mối quan hệ thân thích đều có thể đứng ra làm người bảo lãnh du học. Nếu bố mẹ không có đủ điều kiện thì nhờ anh chị em, chú, bác ruột,…

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có kiểm tra được sổ tiết kiệm không ?

Đại sứ quán / Lãnh sự quán có kiểm tra được sổ tiết kiệm qua hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng bởi đây là sổ tiết kiệm thật và có đầy đủ thông tin ở hệ thông. Do đó, việc kiểm tra này sẽ luôn được xác nhận từ bên phía ngân hàng.

Cần phải chuẩn bị những gì về tài chính nếu có kế hoạch du học ?

Nếu bạn có kế hoạch đi du học thì cần phải chuẩn bị chứng thực tài chính từ 1 – 2 năm và lưu ý một số điểm như sau:

 • Kiếm học bổng để có thể cắt giảm chi phí du học.
 •  Nên mở sổ tiết kiệm từ sớm
 • Nếu có công ty riêng thì hãy đóng thuế đầy đủ
 • Có hợp đồng lao động thì cố gắng nhận lương qua tài khoản ngân hàng của bạn
 • Giữ lại các giấy tờ thu nhập khác như thuê xe, thuê nhà, đất,…

Đi du học nước ngoài cần chứng minh tài chính bao nhiêu ?

Tùy vào mỗi quy định của mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Học phí 27,560 USD
Sách vở, đồ dùng học tập 1,240 USD
Phí thuê nhà 11,950 USD
Phí đi lại 1,230 USD
Phí sinh hoạt 2,170 USD
Tổng cộng 44,150 USD

Đi du học nước nào không cần chứng minh tài chính ?

Dưới đây là các nước đi du học không cần chứng thực tài chính cho các du học sinh Việt Nam.

 • Úc: Đất nước này theo chính sách Simplified Student Visa Framework (SSVF)
 • Canada: theo chính sách Study Direct Stream (SDS)
 • Hàn Quốc: Luôn ưu tiên visa áp dụng đối với những trường đứng top 1%
 • Anh/Hà Lan/Thụy Sĩ:  Các nước này đi du học không yêu cầu chứng minh thu nhập, chỉ cần sổ tiết kiệm
 • Đức: Đất nước này chỉ yêu cầu sổ tiết kiệm có khoảng từ 8040 EUR

Dịch Thuật 365 đã chứng minh tài chính du học đúng chuẩn 100% xin Visa đỗ ngay trong bài viết này. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn thêm vững tin trong việc sớm hoàn thiện hết hồ sơ du học tại nước ngoài của mình.