Chứng minh tài chính

Bài viết dưới đây Dịch thuật 365 sẽ trình bày chi tiết các khái niệm chứng minh tài chính là gì? Tại sao cần phải chứng minh tài chính và các cách chứng minh tài chính chặt chẽ và hợp lý từ đó tăng tỷ lệ đậu visa. Hãy cùng với Dịch thuật 365 tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay là cụm từ Demonstrate Financial Capability) là công việc chứng minh cho Cơ quan lãnh sự thấy được rằng cá nhân, nhóm người hay là doanh nghiệp có đủ các khả năng tài chính để thực hiện những mục đích nhập cảnh vào trong một quốc gia như đã khai báo ở trong hồ sơ.

Hiểu đơn giản, nếu như bạn muốn nhập cảnh vào trong một quốc gia nào đó các bạn cần chứng minh bản thân phải có đủ kinh tế để chi trả chuyến đi và sẽ không làm gánh nặng hay có ý đồ thực hiện những hoạt động phi pháp ở bên quốc gia của họ. Điều này sẽ đặc biệt được chú trọng ở các nước phát triển ví dụ như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay là các nước châu Âu,…

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

2. Khi nào cần chứng minh tài chính?

Việc nhập cư hay là cư trú và làm việc bất hợp pháp ở những nước phát triển là một vấn đề cực kỳ nhức nhối thời điểm hiện nay. Lao động phổ thông ở những quốc gia phát triển sẽ có mức thu nhập rất cao so với đất nước Việt Nam, và đây chính là điểm hấp dẫn chết người cho những lao động đến từ những quốc gia kém hay đang phát triển.

Hiểu được điều này, các Lãnh sự các quốc gia phát triển sẽ cực kì khắt khe trong vấn đề họ xem xét tài chính cá nhân, nhóm người hay là các doanh nghiệp có nhu cầu nhập cảnh vào nước họ, để nhằm loại trừ khả năng lợi dụng để xin visa để trốn ở lại làm việc, hay là sẽ thực hiện các hoạt động phi pháp sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề kinh tế, quốc phòng  và an ninh của quốc gia.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

3. Các hình thức chứng minh tài chính hiện nay

  • Mở sổ tiết kiệm xác nhận số dư
  • Nguồn gốc số tiền tích lũy hay nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm
  • Chứng minh tài sản.

4. Hồ sơ chuẩn bị

  • Bản photo hoặc scan Chứng minh thư hoặc căn cước công dân kèm sổ hộ khẩu
  • Giấy xác nhận mối quan hệ (trong TH không phải bố hoặc mẹ bảo lãnh)

Dịch thuật 365 là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục liên quan đến các lĩnh vực: Dịch thuật công chứng; Chứng thực (Sao y bản chính); Hợp pháp hóa lãnh sự; Xác nhận Đại Sứ quán; Lý lịch tư pháp số 1 và số 2; Thẻ tạm trú; Giấy phép lao động; Thẻ tạm trú; Làm Visa; Gia hạn Visa, Chứng minh tài chính,…

Với nhiều đối tác doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả trên cả nước, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi các bạn sẽ có được chất lượng dịch vụ tốt nhất, tạo được niềm tin tuyệt đối để đậu Visa dễ dàng.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

5. Những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện chứng minh tài chính

Thời gian mở sổ tiết kiệm quá gần hoặc kỳ hạn gửi quá ngắn

Tất cả các sổ tiết kiệm mới mở (ngày đã mở sổ chỉ cách thời gian xin visa 1đến 2 tháng), cũng sẽ làm giảm tỷ lệ đậu visa của các bạn. Hoặc kỳ hạn sổ của các bạn quá ngắn (3 tháng) cũng sẽ làm hồ sơ xin visa của bạn yếu. Lưu ý bạn hãy tính toán thật kỹ về thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian xét duyệt visa, và cả thời gian bay dự kiến và nên gửi sổ tiết kiệm có kỳ hạn ít nhất 6 tháng để có thể phòng các trường hợp thủ tục xin visa của các bạn kéo dài hơn dự kiến.

Số tiền trong sổ tiết kiệm quá lớn so với mức thu nhập

Bạn là một nhân viên văn phòng rất bình thường với mức lương tối thiểu là 10.000.000 VNĐ/tháng, thế nhưng bạn lại có sổ tiết kiệm lên đến khoảng 5 tỷ cùng nhiều bất động sản đang đứng tên thì chắc chắn các bạn cần giấy tờ chứng minh hợp pháp số tài sản này có từ đâu mà ra, nếu như không chứng minh được các bạn sẽ bị nghi ngờ và sẽ bị đánh trượt visa.

Vì vậy, không phải bạn cứ có nhiều tiền sẽ đảm bảo sẽ được tỷ lệ đậu visa. Quan trọng các bạn cần có đủ số tiền theo đúng quy định hoặc nhiều hơn thế nhưng phải có những bằng chứng rõ rang và phải thuyết phục về đúng nguồn gốc của số tiền này.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Tài chính không ổn định

Nếu tài chính của các bạn lên xuống thất thường đây cũng có thể là điểm trừ gây ảnh hưởng đến chính kết quả xin visa của các bạn. Hãy đảm bảo sao kê của ngân hàng của bạn trong 3 đến 6 tháng gần nhất có tính ổn định nhất định thì mới nộp hồ sơ xin visa để không bị đánh trượt thị thực.

6. Lợi ích của Qúy khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Dịch thuật 365

  • Tư vấn miễn phí
  • Thủ tục nhanh gọn
  • Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại của Qúy khách hàng
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chi phí thấp

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi

☎ Hotline tư vấn: 0941 013 383
📩 Email: congchungnhanh365@gmail.com
🌐 Website: https://dichthuat365.com/
📍 VPGD: 26 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, TP Hà Nội