Dịch thuật giấy đăng ký kết hôn nhanh chóng giá rẻ Hà Nội

Giấy đăng ký kết hôn la giấy tờ vô cùng quan trọng trong việc chứng minh tình trạng hôn nhân. Dịch thuật giấy đăng ký kết hôn là thủ tục cần thiết đối với người Việt sang nước ngoài sinh sống và ngược lại. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ tới bạn địa chỉ Dịch thuật giấy đăng ký kết hôn nhanh chóng giá rẻ Hà Nội.

Dịch thuật giấy đăng ký kết hôn - Hình 1

Dịch thuật công chứng giấy kết hôn là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hay còn gọi là giấy kết hôn là một trong những loại giấy chứng minh quan hệ hôn nhân giữa hai bên nam nữ có ghi trên văn bản chắc. Ngoài ra, dịch thuật công chứng giấy kết hôn là dịch thuật loại giấy tờ nà sang ngôn ngữ thuộc quốc gia của vợ/chồng bạn.

Sau khi dịch thuật, bản dịch giấy kết hôn được mang tới cơ quan công chứng có thẩm quyền đóng dấu cũng như có chữ ký xác nhận đây là bản dịch của giấy kết hôn gốc. Khi hoàn thành các công việc trên thì bản dịch thuật công chứng giấy kết hôn mới có hiệu lực pháp lý.

Dịch thuật giấy đăng ký kết hôn - Hình 2

Tại sao phải dịch thuật giấy đăng ký kết hôn

Giấy đăng ký kết hôn là một trong những giấy tờ hợp pháp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để có thể xác nhận quan hệ hôn nhân giữa hai bên nam và nữ. Từ đó, phát sinh những quy định về quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng, quan hệ về nhân thân, tình cảm, tài sản, con cái cùng với các nghĩa vụ khác theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

Tuy nhiên, nếu tự dịch thường sẽ gặp khó khăn khi công chứng. Bởi theo Luật công chứng thì bản dịch cần dịch bởi các dịch thuật viên chuyên nghiệp có đăng ký tại cơ quan tư pháp thì mới có thể chứng thực được bản dịch. Chính vì thế, để thuận tiện cũng như có các bản dịch chĩnh xác và đảm bảo tính pháp lý thì bạn cần tìm tới các đơn vị dịch thuật công chứng chuyên nghiệp.

Dịch thuật giấy đăng ký kết hôn - Hình 3

Trường hợp nào cần dịch thuật và công chứng giấy kết hôn?

Dịch thuật công chứng giấy kết hôn là một trong những thủ tục cần thiết trong các trường hợp có liên quan tới yếu tố nước ngoài như:

✅ Bạn đang định cư tại nước ngoài nhưng muốn đưa vợ hay chồng theo sống cùng và bắt buộc cần dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn để xác nhận được mối quan hệ của hai người là vợ chồng.

✅ Trong trường hợp bạn đã kết hôn với công dân Việt và đang định cư tại nước ngoài hoặc người Việt kết hôn với người nước ngoài thì đều cần thực hiện dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Thủ tục dịch thuật công chứng giấy hôn

Dịch thuật công chứng các giấy tờ kết hôn do cơ quan nước ngoài cấp để sử dụng ở Việt Nam

Nếu người nước ngoài thực hiện kết hôn ở Việt nam thì các loại giấy tơ do cơ quan nhà nước cấp cần dịch thuật công chứng sang tiếng Việt như:

✔️ Nội dung bản dịch cần chính xác và theo đúng chuẩn thuật ngữ về pháp lý.

✔️ Các loại giấy tờ đính kèm của bản dịch là bản gốc hoặc bản sao được hợp pháp hóa bởi lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

✔️ Bản dịch do nhân viên dịch là cộng tác viên dịch thuật của văn phòng công chứng được đóng dấu xác nhận.

✔️ Các giấy tờ cơ quan do nhà nước cấp cần dịch công chứng sang tiếng Việt.

Dịch thuật công chứng các giấy tờ kết hôn do cơ quan Việt Nam cấp để sử dụng tại nước ngoài

Khi sử dụng những loại giấy tờ do cơ quan Việt cấp đăng ký kết hôn tại nước ngoài thì các giấy tờ này cần chứng nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự Bộ ngoại giao, dịch công chứng sang tiếng nước ngoài:

✔️ Với một số giấy tờ bản dịch thuật đính kèm bản gốc và một số giấy tờ dịch thuật trên bản sao công chứng được Bộ ngoại giao xác nhận chữ kỹ, con dấu.

✔️ Nội dung phải chính xác và đúng chuẩn thuật ngữ pháp lý.

✔️ Bản dịch phải do nhân viên dịch thuật là cộng tác viên và các văn phòng công chứng ký, công chứng viên ký đóng dấu xác nhận.

Dịch thuật công chứng giấy kết hôn ở Dịch Thuật 365

Nhận dịch thuật sang 53 thứ tiếng khác nhau

Dịch Thuật 365 hỗ trợ dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn sang 53 thứ tiếng khác nhau. Chính nhờ đội ngũ nhân viên dịch thuật hùng hậu đã giúp chúng tôi thực hiện tốt các dự án cùng với nhiều ngôn ngữ thông dụng cho đến các ngôn ngữ hiếm gặp.

Quy trình nhanh chóng, lấy ngay nếu cần

Biên dịch viên dịch thuật đều được chọn cẩn thận qua nhiều vòng và đào tạo bài bản với kiến thức chuyên sâu cũng như xử lý tốt các loại tài liệu thuộc lĩnh vực đảm nhận. Không chỉ thế, năng lực dịch thuật của chúng tôi lên tới 100.000 từ/ngày, đáp ứng tất cả yêu cầu của quý khách.

Giá cả ưu đãi tốt nhất thị trường

Tại Dịch Thuật 365, khách hàng luôn được báo giá chi tiết trước khi tiến hành dịch thuật công chứng giấy kết hôn. Ngoài ra, mức chi phí phù hợp và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Chúng tôi cam kết không tự ý nâng giá cũng như không để phát sinh chi phí nào trong quá trình dịch thuật công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

✔️ Tại Dịch Thuật 365 bảo mật thông tin là tuyệt đối.

✔️ Tất cả thông tin của quý khách trong quá trình dịch thuật đều được bảo mật giữ kín.

✔️ Không tự ý tiết hộ bất cứ thông tin nào của quý khách cho bên thứ 3.

✔️ Không sao lưu hoặc tự ý sử dụng lưu hành nội bộ tài liệu của quý khách hàng.

 XEM THÊM: Top 6 văn phòng dịch thuật công chứng Thanh Xuân uy tín nhất