Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan tại Hà Nội 2023 mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu giấy tờ/tài liệu pháp lý của Ba Lan vào Việt Nam có cần chứng nhận lãnh sự hay không? Bởi Việt Nam không phải là quốc gia thành viên nên việc này sẽ là một trong những thủ tục cần thực hiện để sử dụng giấy tờ/tài liệu được cấp tại nước này ở nước còn lại. Dịch Thuật 365 sẽ chia sẻ tới bạn thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan tại Hà Nội 2023 mới nhất.

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan là gì?

Đây chính là việc mà cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ/tài liệu của Hà Lan để giấy tờ đó được công nhận, sử dụng tại Việt Nam.

Mục đích hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Ba Lan như thế nào?

Mục đích chính là khiến các giấy tờ hay văn bản của một nước được công nhận ở một nước khác. Điều đó, không ảnh hưởng đến hiệu lực pháp lý tại nước ngoài do nghi ngờ tính chân thực của chữ ký, con dấu tại các giấy tờ, văn bản.

Nếu không có chức năng xác nhận những hạng mục trong giấy hoặc những giấy tờ văn bản chứng kinh khác. Không chịu toàn bộ trách nhiệm về tính chân thực, hợp pháp của nội dung giấy tờ văn bản nội dung do cơ quan cấp giấy tờ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Ba Lan bao gồm những gì?

 • 1 tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự đúng với mẫu được quy định.
 • Nếu nộp trực tiếp thì người đề nghị sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân. Nếu nộp qua bưu điện thì cần 1 bản chụp giấy tờ tùy thân.
 • Những giấy tờ/tài liệu đã được chứng nhận của Bộ ngoại giao Ba Lan.
 • 1 bản dịch giấy tờ/tài liệu sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bản chụp giấy giờ/tài liệu được chứng nhận và bản dịch.
 • 1 bản gốc, bản sao của giấy tờ liên quan khi cần kiểm tra tính xác thực của tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự.

Địa chỉ hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Thủ tục này tại Ba Lan ở các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Hà Nội, Sở Ngoại vụ TP HCM, còn ở tại Ba Lan là Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Ba Lan

Bước 1: Xác nhận tài liệu của Cơ quan có thẩm quyền nơi tài liệu đã được ban hành, cần phải mang bản gốc tờ do Ba Lan tới cơ quan cấp giấy tờ đó.

Bước 2: Chứng nhận lãnh sự tại Bộ ngoại giao Ba Lan, là bước để có đầy đủ hồ sơ cho bước tiếp theo. Cần phải chuẩn bị và nộp tại Bộ ngoại giao Ba Lan như sau:

 • Bản gốc giấy tờ được xác nhận hoặc công chứng.
 • Bản chụp giấy tờ nhân thân
 • Giấy ủy quyền

Bước 3: Thực hiện ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ như ở trên thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại một trong những cơ quan có thẩm quyền như: Sở Ngoại vụ TP HCM, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao Hà Nội, Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ba Lan.

Bước 4: Khi đã thực hiện xong thì bạn sẽ nhận giấy tờ/tài liệu được hợp pháp hóa lãnh sự. Bạn có thẻ dịch thuật công chứng ra tiếng Việt để dùng ở Việt Nam.

Lệ phí xin hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Ba Lan ra sao?

 • Yêu cầu làm thông thường khoảng 830.000 đồng.
 • Yêu cầu làm nhanh chóng khoảng 830.000 đồng.
 • Yêu cầu làm bên ngoài khoảng 2.500.000 đồng.

Lưu ý: Chưa bao gồm phí phát sinh như phương thức nộp và di chuyển,…

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan của Dịch Thuật 365

Tại sao cần dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan?

Thủ tục này vô cùng phức tạp, khó khăn. Cho dù có nắm được quy định của pháp luật về hồ sơ và thủ tục thì một số trường hợp cá nhân không thể tự thực hiện hết hồ sơ để có thể hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền.

Khi sử dụng dịch vụ này tại Hà Nội, quý khách hàng sẽ ủy quyền việc chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các luật sư. Tuy nhiên, việc này sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền nhanh chóng và dễ dàng nhất. Điều này sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức đi lại của khách hàng.

Tại sao nên chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của Dịch Thuật 365?

Dịch Thuật 365 với hơn chục năm kinh nghiệm là một trong những địa chỉ quen thuộc trong lĩnh vực hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự đối với nhiều khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Thời gian xử lý nhanh chóng bởi chúng tôi có những giải pháp rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục và hoàn toàn đảm bảo để khách hàng có chứng nhận lãnh sự trong thời gian ngắn nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi đưa ra chi phí cân đối cho cả 2 bên, tốt nhất. Dịch Thuật 365 cam kết mọi giấy tờ với những thông tin liên quan tới vụ việc của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.

Bài viết đã chia sẻ tới bạn thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan tại Hà Nội 2023 mới nhất. Nếu quý khách cần tư vấn, hỏi đáp thêm về dịch vụ hãy liên hệ qua hotline 0941.01.33.83 của Dịch Thuật 365 để được tư vấn trực tiếp nhé.